PIX4Dcatch

แอพพลิเคชั่นที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีบนมือถือและแท็บเล็ตในระบบ iOS, Android เพื่อเปลี่ยนอุปกรณ์ของคุณให้เป็น Laser Scanner โดยทำการเก็บข้อมูลวัตถุ พื้นที่ ในรูปแบบ As-is เพื่อนำไปสร้างเป็นข้อมูลสามมิติโดยข้อมูลที่ได้เป็นข้อมูลภาพถ่าย (Photogrametry) และ Pointcloud ทันที (สำหรับอุปกรณ์ที่มี sensor LiDAR)

คุณสมบัติที่โดดเด่น

  • Easy to use : สามารถใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือและแทบเล็ท เพียงทำการเดินรอบวัตถุที่ต้องการเก็บข้อมูล และดูข้อมูลที่ทำการสแกนได้แบบ Realtime ในรูปแบบสามมิติ
  • Fast and reliable : Application จะทำการบันทึกตำแหน่งปัจจุบันของคุณ และทำการส่งออกข้อมูล 3D ที่มีการปรับขนาดและอ้างอิงทางภูมิศาสตร์ในรูปแบบ 3 มิติ
  • Everything done with Pix4D products : สามารถทำการประมวลผลข้อมูล และส่งออกข้อมูลที่ทำการเก็บไว้ไปยังผลิตภัณฑ์ของ PIX4D ผ่าน PIX4Dcloud เพื่อแบ่งปันข้อมูลได้ทันที

PIX4D

Work Process

Capture ground data

ใช้ PIX4Dcatch บนอุปกรณ์ของคุณในการเก็บข้อมูลโดยการเดินรอบพื้นที่ที่ต้องการเก็บข้อมูล สามมิติโดยโปรแกรมจะทำการบันทึกข้อมูลโดยอัตโนมัติ

Ensure completeness

เมื่อเก็บข้อมูลครอบคลุมพื้นที่แล้ว โปรแกรมจะทำการสร้างภาพพื้นผิว 3D mesh รูปแบบ Photogrametry เพื่อแสดงเป็น Pointcloud และสำหรับ Apple iPad Pro และ Apple iPhone Pro ที่รองรับ Sensor LiDAR จะสามารถแสดงผลข้อมูล Pointcloud ได้โดยตรง

Pause and restart

คุณสามารถหยุด หรือสแกนต่อเนื่องได้ทันทีที่ต้องการ โดยสามารถตรวจสอบพื้นที่ที่สแกนว่ามีความครอบคลุมหรือครบถ้วนหรือยังได้จากหน้าจออุปกรณ์ของคุณ

Export

ทำการอัพโหลดภาพถ่าย และ Pointcloud ของคุณไปยัง PIX4Dcloud เพื่อประมวลผล หรือส่งออกไปยังผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ PIX4D

viDoc RTK rover

PIX4Dcatch and the viDoc RTK survey-grade accuracy

เป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลตำแหน่งภาคพื้นดิน มีช่องรับสัญญาณ 600 ช่อง สามารถรับสัญญาณดาวเทียมจากดาวเทียม หลักๆได้ เช่น GPS,GLONASS,Galileo ตัวเครื่องจะเชื่อมต่อกับระบบ NTRIP ในระหว่างการเก็บข้อมูลและสำรวจข้อมูลภาคพื้นดิน เพื่อติดแท็กตำแหน่งรูปภาพที่เก็บรวบรวมด้วย PIX4Dcatch แบบเรียลไทม์ ซึ่งช่วยให้ข้อมูลมีความแม่นยำระดับเซนติเมตร โดยตัวนี้จะเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือผ่านทาง Bluetooth ทำให้เราสามารถเก็บข้อมูลเพื่อไปทำ Digital twin ได้รวดเร็วและแม่นยำมากขึ้น

  • มีขั้นตอนการทำงานที่ง่ายตั้งแต่ต้นจนจบ การแปลงข้อมูลที่เก็บได้ให้ไปอยู่ในรูปแบบข้อมูลดิจิทัลได้อย่างง่ายดายด้วยซอฟต์แวร์ PIX4D ที่สามารถวัดและสร้างข้อมูล ข้อมูลเส้น ข้อมูล Polygon
  • RTK positioning rover for 3D scanningviDoc RTK rover จับคู่กับ PIX4Dcatch เพื่อระบุตำแหน่งของรูปภาพ ของการสแกน 3 มิติแบบเรียลไทม์โดยใช้บริการผ่านทางระบบ NTRIP
  • ปรับปรุงข้อมูลที่เก็บด้วยมือถือ viDoc เชื่อมต่อกับช่องรับสัญญาณมากกว่า 600 ช่อง (รวมถึงกลุ่มดาวเทียมหลักๆทั้งหมด เช่น GPS, GLONASS, Galileo ฯลฯ) ซึ่งส่งผลให้เกิดการ fix ภายในเวลาไม่ถึง 5 วินาที
  • ลดขั้นตอนการทำงานที่ซับซ้อน มี Workflow การทำงานที่ไม่ยุ่งยาก
  • สามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์และแม่นยำได้ในมือคุณviDoc, สมาร์ทโฟน, PIX4Dcatch และ PIX4Dcloud โซลูชันแบบครบวงจรที่ให้การวัดมีความแม่นยำระดับเซนติเมตร
  • มีโครงสร้างที่สามารถใช้งานได้ง่ายสำหรับทุกคนที่ต้องการเก็บข้อมูลหรือสแกน 3 มิติที่แม่นยำ เพื่อสร้างข้อมูล Digital twin ได้ง่ายและรวดเร็วด้วยมือถือและซอฟต์แวร์ที่อยู่บนมือถือ

PIX4Dcatch + ViDoc Solution ที่ทำให้งานเก็บข้อมูลสามมิติของคุณถูกต้องแม่นยำและง่ายกว่าที่คิด

Download Brochure

ดาวน์โหลด

PIX4Dcatch

demo projects

Monitoring concrete pouring with PIX4Dcatch and viDoc

Accurate underground mapping with PIX4Dcatch and viDoc

GET SPECIAL OFFER !!!

รับราคาพิเศษ สำหรับ License แบบซื้อขาดและแบบรายปี กรอกแบบฟอร์มเพื่อขอใบเสนอราคาได้เลย

ขอใบเสนอราคาพิเศษ

PIX4Dcatch

Use Case

Laying pipelines with the PIX4Dcatch RTK workflow

ขั้นตอนการทำงานของ PIX4Dcatch RTK ช่วยประหยัดเวลาและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานสำหรับ HSC Pipeline Engineering ในสิงคโปร์ โดยใช้ PIX4Dcatch Vidoc RTK rover เก็บข้อมูลทางกายภาพก่อนที่จะมีการออกแบบและวางท่อในเขตเมืองและ ใช้ PIX4Dcloud ในการประมวลผลข้อมูลเพื่อสร้างข้อมูลโมเดล 3 มิติ

"การรวมกันของ PIX4Dcatch และ viDoc และ PIX4Dcloud ช่วยให้เราสามารถสร้างการสแกน 3D คุณภาพสูงที่มีความแม่นยำเชิงพื้นที่และแชร์กับผู้มีร่วมได้ง่าย ไม่เพียงแต่ขั้นตอนการทำงานจะใช้งานง่ายและราบรื่นเท่านั้น แต่ยังมีค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อยจาก โซลูชันอื่นๆ ที่มีอยู่ในตลาด" - กรรมการผู้จัดการ คุณเชน ซือ

Damage assessment with the PIX4Dcatch RTK workflow

สภาพของอาคารและระดับความเสียหายจากแผ่นดินไหวได้รับการประเมินอย่างรวดเร็ว โครงการทั้งหมดตั้งแต่ต้นจนจบแล้วเสร็จภายในเวลาประมาณ 25 นาที ทีมงานพบว่าอินเทอร์เฟซของซอฟต์แวร์ Pix4D ใช้งานง่ายและเข้าใจง่าย พวกเขาเลือกใช้ Pix4D เนื่องจากความเร็ว ประสิทธิภาพ และผลลัพธ์คุณภาพสูง

Output formats: .las, .laz

Which is best? The viDoc RTK or the P1 and DJI Matrice 300

เก็บข้อมูลจากโดรน M300 ที่ติดกล้อง P1 และตัว Vidoc RTK ที่เชื่อมต่อกับ iPhone 12 Promax และ Xiaomi 11 ที่ไม่ได้ติด Vidoc RTK และทำจุด CP นำข้อมูลมาเปรียบเทียบกัน ข้อผิดพลาดกำลังสอง RMSE สำหรับการวัดโดรนและ viDoc อยู่ที่ +- 2 ซม. ในแกน X, Y และ Z ซึ่งหมายความว่าการวัดที่ทำขึ้นจากชุดข้อมูลเหล่านี้เป็นไปตามมาตรฐานกลุ่ม 1 ที่กำหนดในกฎหมายโปแลนด์ เพื่อเป็นข้อมูลอ้างอิง บูโร เวอริทัส ได้รับรอง viDoc RTK สำหรับการวัดคลาส A (แม่นยำไม่เกิน 5 เซนติเมตร)

Xiaomi ที่ไม่มี RTK มีความแม่นยำภายใน 5 เซนติเมตร เมื่อทำการวัดวัตถุที่อยู่ห่างออกไป 2 เมตร แต่สามารถเพิ่มความแม่นยำได้ด้วย GCP หรือจุดตรวจสอบ ผลลัพธ์เหล่านี้เน้นย้ำถึงขั้นตอนการทำงานที่ตรงไปตรงมาของ viDoc เนื่องจากมีความแม่นยำมากกว่า และไม่ต้องใช้ขั้นตอนเพิ่มเติมใดๆ เพื่อรับรองความถูกต้อง ซึ่งแตกต่างจาก Xiamoi ที่ต้องมี GCP

Landscape management with the viDoc RTK rover

สำหรับโปรเจ็กต์นี้ การใช้ viDoc เป็นวิธีหนึ่งในการรับข้อมูลไซต์ที่แม่นยำ โดยไม่กระทบต่อการก่อสร้างหรือทำให้การก่อสร้างล่าช้า ข้อมูลที่รวบรวมด้วย PIX4Dcatch จะถูกอัปโหลดไปยัง PIX4Dcloud โดยอัตโนมัติ การประมวลผลใช้เวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง และ Ted ได้รับอีเมลเมื่อดำเนินการเสร็จสิ้น จากนั้นเขาก็สามารถดูโมเดล 3 มิติของต้นไม้ตลอดจนตำแหน่งของต้นไม้รอบๆ พื้นที่ได้ การสร้างฉากนี้ขึ้นใหม่ถูกนำมาใช้ในซอฟต์แวร์ CAD เพื่อวางแผนส่วนขยายใหม่สำหรับบ้าน และสร้างความมั่นใจให้กับสมาชิกทรัพย์สินในท้องถิ่นว่าต้นไม้จะได้รับการคุ้มครองหรือจัดการอย่างเหมาะสม viDoc นำความแม่นยำมาสู่การวางแผนโครงการและการจัดการไซต์ - สิ่งที่คุณต้องการจากเครื่องมือสำหรับการสแกนไซต์ภาคพื้นดินและการวัดจุดเดียว!